Các câu hỏi thường gặp về thực phẩm chức năng

Hỏi đáp nhanh được sửa đối lần cuối ngày 8 - 8 - 2018

Thông tin vận chuyển

Thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng không phải là thuốc. Là các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên 100% hoặc các thực phẩm khi chế biến được bổ sung các chất “Chức năng". Sở dĩ có tên gọi là thực phẩm chức năng vì sản phẩm có chức năng   phòng chống, điều trị bệnh, cũng như phục hồi cấu trúc các tế bào trong cơ thể.

Khái niệm thực phẩm chức năng được nêu ra đầu tiên bới người Nhật từ những năm 1980 của thế ký trước.  

Tác dụng của thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng ( TPCN) có tác dụng tạo ra sức khỏe sung mãn, kéo dài tuổi thọ, tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh, hỗ trợ điều trị bệnh tật, góp phần làm đẹp cho con người. Đó là các sản phẩm an toàn, có tác dụng nâng cao chất lượng cuộc sống với mục tiêu là làm cho con người khỏe hơn, hạnh phúc hơn, và sống thọ hơn.  

Mọi người nói thức phẩm chức năng lừa đảo có đúng không?

Thực phẩm chức năng được xuất hiện đầu tiên tại Nhật Bản- Nước có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Thực phẩm chức năng đã được mọi người trên thế giới sử dụng hàng chục năng nay. Nếu nó không có tác dụng thì tại sao khắp thế giới đều sử dụng? Hơn nữa, nếu đây là một sản phẩm lừa đảo thì tại sao ngay tại Việt Nam cũng đang phát triển ngành sản xuất thực phẩm chức năng và được nhà nước ban hành những điều luật để quản lý?

Để có cái nhìn khách quan và tin cậy, bạn có thể tham khảo buổi toạ đàm của Cổng thông tin điện tử Chính phủ với chủ đề “Thực phẩm chức năng- những vấn đề cần sáng tỏ” với sự góp mặt của ông Nguyễn Thanh Phong (Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế), ông Trần Đáng (Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam), ông Nguyễn Xuân Hoàng (Phó viện trưởng Viện thực phẩm chức năng).

Tôi thấy thực phẩm chức năng nào cũng giống nhau cả?

Nếu bạn nghĩ thực phẩm chức năng của các hãng đều giống nhau thì có lẽ đây là một suy nghĩ hơi chủ quan. Chúng tôi xin lấy ví dụ như thế này:

Ví dụ 1: Chúng tôi giao cho hai người với các nguyên liệu là như nhau để nấu cùng một món ăn, hai người này một người là chuyên gia nấu ăn, một người chỉ có kỹ thuật nấu ăn cơ bản. Vậy bạn đoán món ăn của ai sẽ ngon hơn?

Ví dụ 2: Lần này thì hai đầu bếp có tay nghề và kinh nghiệm giống nhau nhưng nguồn nguyên liệu thì có chất lượng khác nhau để nấu cùng một món ăn. Vậy thì bạn có thể đoán món ăn của đầu bếp nào sẽ ngon hơn?

Ơ đây, các công ty sản xuất áp dụng các công nghệ khác nhau, nguồn nguyên liệu có chất lượng khác nhau sẽ cho ra các sản phẩm với chất lượng khác nhau vì vậy khi mua sản phẩm thực phẩm chức năng bạn cũng nên tìm hiểu công nghệ sản xuất, nguồn gốc nguyen liệu của các công ty để mua được sản phẩm tốt nhất. 

Hỏi đáp nhanh

This Agreement was last modified on 01 June 2017.

JAKOVI có giao hàng trên toàn quốc không?

JAKOVI giao hàng miễn phí trên toàn quốc với đơn hàng trên 200K.

Mất bao lâu để tôi có thể nhận được sản phẩm từ lúc đặt hàng?

Đối với đơn hàng thông thường thời gian quý khách nhận được sản phẩm là 0.5 – 1 ngày

Đối với các khu vực nội thành ở các thành phố lớn thời gian là 1 – 2 tiếng

Đối với khu vực khác là 1 đến 2 ngày.

Làm thế nào tôi có thể theo dõi đơn hàng của tôi?

Cách 1. Để lại yêu cầu cho jakovi. Chúng tôi sẽ tự động gọi thông báo cho quý khách tình hình đơn hàng.

Cách 2. Lên website jakovi.com vào phần check thông tin đơn hàng để theo dõi

Tôi có thể đặt hàng bằng cách nào?

Cách 1: Để lại sdt và yêu cầu nhân viên tư vấn hướng dẫn. Chúng tôi sẽ gọi lại sau 2 phút và hướng dẫn chi tiết cụ thể

Cách 2: Tạo tài khoản trên jakovi, lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình, thêm sản phẩm vào giỏ hàng và ấn nút thanh toán. Đến đây quý khách có thể lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp với mình. Gồm có COD ( nhân hàng trả tiền), Paypal, Chuyển khoản

Cách 3: Nhắn tin zalo, message, tin nhắn bằng công cụ phía dưới màn hình để chúng tôi liên lạc và xác nhận đơn hàng

Làm thế nào để tôi liên lạc với bạn nếu có câu hỏi bất kỳ?

Hãy nhấc máy và liên lạc với chúng tôi với bộ phận cskh hoặc gửi mail theo địa chỉ cskh@jakovi.com cũng như có thể đến các cửa hàng của jakovi trên toàn quốc.

Tôi có cần 1 tài khoản để đặt hàng không?

Trường hợp quý khách không thích tạo tài khoản quý khách cũng có thể đặt đơn hàng.Nhưng quý khách sẽ mất đi những ưu đãi mà chỉ có thành viên mới có khi đăng ký tại jakovi như hoàn tiền, giảm 10% cũng như không nhận được các phiếu giảm giá nhân dịp lễ, tết hay các ngày khác.